Chuyên cung cấp các loại chế tạo dùng trong công nghiệp nặng tại Việt Nam
Công ty TNHH THƯƠNG MẠI THÉP MINH HƯNG

MST: 3702643617

Điện thoại: 0274 3662581 - Fax: 0274 3662582 

Email: minhhungsteel@gmail.com HOTLINE: 093 2717 689 - 0932 005 689

Địa chỉ: 3/31 Kp Bình Đức 1, P.Bình Hòa, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

 

Icon Collap

Tất tần tật về thép tấm chịu nhiệt năm 2018. Xem ngay kẻo lỡ !!!

Trang chủ » Tất tần tật về thép tấm chịu nhiệt năm 2018. Xem ngay kẻo lỡ !!!
bảng giá thép tấm cán nguội Tác giả: thepminhhung - Ngày đăng: 04/05/2018

Khách hàng: 2814 lượt xem

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin thép tấm chịu nhiệt Minh Hưng – Xin cung cấp từ A đến Z về cái nhìn tổng quan của ngành thép tấm tại Việt Nam.

Là vật liệu có rất nhiều ưu điểm vượt trội, thép tấm luôn được tin dùng vào ứng dụng sản xuất của rất nhiều ngành nghề, đặc biệt nó có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và to lớn trong ngành công nghiệp xây dựng và một số những ngàng công nghiệp khác.

Để quý khách hàng hiểu hơn về thép tấm, đặc điểm cũng như công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, bài viết dưới đây sẽ mang đến thông tin từ A đến Z cái nhìn tổng quan về thép tấm. Có thể đây sẽ là những thông tin hữu ích gửi đến quý khách hàng chưa biết hoặc đang tìm kiếm những thông tin về thép tấm ASTM, thép tấm ASME SA tại thị trường trong nước.

 

bảng giá thép tấm cán nguội

Thị trường thép tấm tại TP.HCM – Thép Minh Hưng 2018

✅ Xem thêm: Giá bán thép tấm A515 hiện nay

I/ Giới thiệu về thép tấm chịu nhiệt:

💦 Được mệnh danh là “vật liệu vua” trong các ngành công nghiệp đóng tàu, kết cấu nhà xưởng, cầu cảng, thùng, bồn xăng dầu, nồi hơi, cơ khí, các ngành xây dựng dân dụng, làm tủ điện, container, tủ đựng hồ sơ, tàu thuyền, sàn xe…Thép tấm sở hữu một quy trình nghiêm ngặt trong khâu sản xuất.
💦 Sau khi thép được tinh luyện qua một quy trình sản xuất thép phức tạp, đòi hỏi kĩ thuật và công nghệ cao thì nguyên liệu được đúc thành phôi hoặc thành thép tấm. Kế tiếp muốn tạo hình hơn nữa thì thép lại được đổ vào khuôn hoặc cán mỏng tùy hình dạng cuối cùng theo đơn đặt hàng của khách hàng yêu cầu.

thị trường thép tấm 2018

Thông tin về thép tấm – bảng giá hiện nay dành cho các công ty xí nghiệp.

💦 Quy trình sản xuất thép là nung nóng – cán nguội – tạo hình, cho nên về bán chất, thép tấm thường được phân loại thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội là tên gọi cho quá trình sản xuất, là một trong những công đoạn cuối cùng cho chế tạo thép. Thép nguyên liệu được cho đi qua một loạt các con lăn, hoặc các hình thức cán, cuộn, dập, uốn khác nhằm tạo áp lực để biến thép nguyên liệu tạo dáng cho đến khi nó đạt đến cấu hình cuối cùng của thành phẩm.

Tham khảo thêm về sản phẩm: Thép tấm chịu nhiệt 2018

 

II/ Thép tấm có ưu điểm gì vượt trội?

Sử dụng Thép tấm vào ứng dụng các ngành công nghệ cao là cực kì hoàn hảo bởi thép có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

➡ Thép tấm được sản xuất với nhiều độ dày khác nhau để phù hợp với từng yêu cầu và lựa chọn của khách hàng trong quá trình sử dụng.
➡ Thép tấm có ưu điểm là cứng và có khả năng chịu lực tốt, ít bị công vênh trong khi di chuyển cũng như trong quá trình cắt.
➡ Thép tấm được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất đời sống
➡ Khả năng tạo hình cao: Với ưu điểm là khả năng tạo hình cao, loại thép tấm này có thể tạo ra thép thành phẩm với những hình dạng mà bạn mong muốn cho công trình. Dễ tạo hình và dễ cắt gọn
➡ Dễ hàn với các thiết bị khác: Với đặc điểm nổi bật của thép tấm, bạn hoàn toàn có thể hàn ghép thép chịu mài mòn với các loại thép, hay các loại thiết bị khác để phục vụ cho mục đích sử dụng của bạn.
➡ Khả năng chịu mài mòn cao: Chất lượng sản phẩm thép tấm giúp người sử dụng hoàn toàn yên tâm vì thép chịu được độ mài mòn cao đối với các tình huống môi trường tác động lên thép. Vì khả năng chống chịu vượt trội cũng như cấu tạo vững chắc của loại thép này.
➡ Ít bị tác động bởi nhiệt độ: Dù nhiệt độ môi trường có cao như ngoài trời nhưng trong thời gian dài vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng của thép tấm bởi cấu trúc đặc biệt được tích hợp trong sản phẩm.
➡ Bề mặt cứng cáp: Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thép tấm có bề mặt cứng cáp hơn thép thường đến 20 lần. Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng về khả năng của thép tấm khi có mặt trong công trình của mình.

 

III/ Thép tấm được dùng để làm gì?

➡ Thép tấm được ứng dụng nhiều trong xây dựng kết cấu nhà xưởng
➡ Dùng trong gia công cơ khí
➡ Kết cấu kim loại trong xây dựng
➡ Chế tạo ô tô
➡ Dùng làm vật liệu đóng tàu
➡ Kết cấu ống hàn
➡ Cán xà gồ và các ngành công nghiệp khác.

ứng dụng thép tấm

Ứng dụng của thép tấm vào các ngành công nghiệp tại Việt Nam như thế nào ?

IV/ Phân loại thép tấm:

Tùy vào mục đích và yêu cầu của người sử dụng mà có những cách phân loại thép tấm khác nhau. Có rất nhiều cách để phân loại thép tấm như phân loại thép tấm theo thành phần hóa học; phân loại theo mục đích sử dụng; phân loại theo chất lượng thép; phân loại theo mức oxy hóa, phân loại theo tiêu chuẩn áp dụng…Thường thì có các loại thép tấm như:

➡ Thép tấm mạ kẽm
➡ Thép carbon chất lượng
➡ Thép tấm kết cấu chung
➡ Thép tấm chịu mài mòn
➡ Thép tấm chịu nhiệt cho nồi hơi, đường ống dẫn và dầu khí đốt
➡ Thép tấm hợp kim thấp, cường độ cao
➡ Thép tấm cho ngành hàng hải
➡ Thép tấm kết cấu hàn

🎉 Nếu phân loại dựa theo quy trình sản xuất thì phổ biến có 2 loại: thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội. Thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội đều có những đặc điểm riêng biệt mục đích sử dụng cũng khác nhau. Chính vì vậy, tùy vào những công trình khác nhau, nên sử dụng loại thép phù hợp nhất.

 

V/ Đặc trưng cơ bản của thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội:

1/ Thép tấm cán nóng:

a/ Đặc trưng của thép tấm cán nóng:

🔥 Thép tấm cán nóng là loại phôi thép thành phẩm, được đưa vào máy cán nóng ở nhiệt độ cao khoảng trên 1000 độ C. Lúc này, tính chất vật lý và hóa học của thép đều đã có sự thay đổi. Thành phẩm của thép tấm cán nóng sau khi được tạo ra thường có màu xanh đen đặc trưng. Các góc cạnh của thép tấm thường không sắc cạnh. Ưu điểm của thép tấm cán nóng là rất dễ bảo quản. Quý khách hàng có thể chất ở ngoài bãi mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng của thép.


🔥 Quy trình chế tạo thép tấm cán nóng được sinh ra từ quá trình cán nhiệt ở nhiệt độ cao và diễn ra qua 4 thời kì chính: Xử lý quặng – tạo dòng thép nóng chảy – tạo phôi – cán thành thành phẩm.


🔥 Ngoài được sản xuất theo quy trình trên thì thép tấm cán nóng còn là thành phẩm của quá trình cán nóng kế tiếp như phôi, dầm…với một phác đồ sản xuất đã được diễn ra theo chuẩn nghiêm ngặt. Hơn nữa được giám sát chặt chẽ nên sản phẩm có chất lượng cao và được ứng dụng rộng rãi nhất.

 

Thép cuộn cán nóng - Thép Minh Hưng

Thép cuộn cán nóng – Thép Minh Hưng

 

b/ Thép tấm cán nóng được ứng dụng ở đâu?

🎯 Tuy không có màu sắc cũng như bề ngoài nhẵn nhụi như thép tấm cán nguội, nhưng thép tấm cán nóng là sản phẩm cao cấp được ứng dụng phổ biến ở rất nhiều những công trình, đặc trưng như:

✨ Thép tấm cán nóng hay được ứng dụng vào ngành giao thông vận tải, nhất là ngành chế tạo ô tô, sử dụng để làm sàn ô tô, lớp bọc khung ô tô…
✨ Sử dụng làm cán xà gồ, điện dân dụng và một vài ứng dụng vào các ngành công nghiệp xây dựng khác.

 

2/ Thép tấm cán nguội:

a/ Đặc trưng của thép tấm cán nguội:

✨ Thép tấm cán nguội là sản phẩm sau khi phôi thép được tạo thành sẽ được đưa đến nhà máy cán nguội. Nhiệt độ để cán thường là nhiệt độ phòng hoặc chênh lệch cao thấp chứ không đáng kể. Sử dụng phương pháp cán nóng chỉ làm thay đổi tính chất vật lý của thép chứ không làm thay đổi tính chất hóa học của sản phẩm.

 

✨ Thép tấm cán nguội sau khi đã được đưa ra thành phẩm sẽ có màu sáng, độ bóng cao, các mép biên rất gọn gàng và không bị xù xì.

 

✨ Để làm được điều này thì khi sản xuất thép tấm cán nguội đòi hỏi phải đúng yêu cầu kĩ thuật mới khiến thép không bị nứt gãy hãy bị vỡ trong quá trình cán. Hơn nữa, không giống như thép tấm cán nóng, thép tấm cán nguội cần phải được bảo quản ở trong kho, hoặc những nơi có mái che.

 

✨ Đồng thời phải kê sản phẩm cách mặt đất đúng tiêu chuẩn quy định mới giúp cho sản phẩm không bị rét rỉ do thời tiết gây ra. Nếu thấy thép tấm cán nguội có những dấu hiệu gỉ sét trên bề mặt thì cần phải lau sạch vết gỉ và bôi dầu mỡ bảo quản lên trên mới đảm bảo được độ bền theo thời gian.

 

thép cuộn cán nguội - Thép Minh Hưng

thép cuộn cán nguội – Thép Minh Hưng

 

b/ Ứng dụng của thép tấm cán nguội:

Vì có tính thẩm mỹ cao trong quá trình sản xuất như bóng đẹp, không bị xù xì góc cạnh nên thép tấm cán nguội được sử dụng trong những công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.Thép tấm cán nguội thường được sử dụng nhiều trong:

➡ Dùng làm vật liệu đóng tàu
➡ Chế tạo ô tô
➡ Sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng
➡ Cơ khí chế tạo
➡ Sử dụng để tạo nên các chi tiết máy
➡ Làm cầu thang
➡ Sàn xe tải
➡ Bồn chứa xăng dầu
➡ Làm các đồ nội thất như giường ngủ, tủ quần áo, bàn ghế…

 

VI/ Làm cách nào để bảo quản thép tấm đơn giản nhưng hiệu quả nhất?

🎯 Bí kíp bảo quản thép tấm hiệu quả vô cùng đơn giản, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức cho loại vật liệu xây dựng cao cấp này. Chỉ cần các bước cơ bản sau:

 

🔰 Tuyệt đối không được để hóa chất như axit, bazo, muối bắn lên bề mặt thép tấm. Và không được để chung với vật liệu thể khí như hơi cacbon, hơi lưu huỳnh, hơi hydro

🔰 Thép tấm xếp vào kho nên kê trên đà gỗ hoặc đà bằng bê tông có đệm gỗ lót ở trên, cách mặt đất tối thiểu làm 10 cm đối với kho có nền xi măng. Phải kê thép tấm cao cách mặt đất thấp nhất là 0m30 kho nền đất.

🔰 Nếu là dòng thép tấm như thép tấm cán nóng có thể bảo quản ngoài trời thì phải kê 1 đầu cao 1 đầu thấp. Nền bãi phải cứng, không có cỏ mọc, mức chênh lệc cần thiết vào khoảng 5 cm.

🔰 Thép tấm cán nguội cần phải được bảo quản ở trong kho, hoặc những nơi có mái che. Đồng thời phải kê sản phẩm cách mặt đất đúng tiêu chuẩn quy định mới giúp cho sản phẩm không bị rét rỉ do thời tiết gây ra.

🔰 Không nên bảo quản lẫn lộn thép tấm đã từng gỉ vào 1 chỗ cùng với thép tấm chưa gỉ. . Nếu thấy thép tấm cán nguội có những dấu hiệu gỉ sét trên bề mặt thì cần phải lau sạch vết gỉ và bôi dầu mỡ bảo quản lên trên mới đảm bảo được độ bền theo thời gian.

🎯 Mang rất nhiều ưu điểm và lợi ích sử dụng đối với các ngành công nghiệp xây dựng, thép tấm là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình cao cấp trong thời đại ngày nay. Cũng chính vai trò to lớn đó, người tiêu dùng cũng nên chọn những địa chỉ mua hàng uy tín để chọn mua những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất để kiến tạo nên chất lượng giá trị cuộc sống đích thực nhất.

 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THÉP MINH HƯNG

MST: 3702643617

Điện thoại: 0274 3662581 – Fax: 0274 3662582

Email: minhhungsteel@gmail.com

HOTLINE: 093 2717 689 – 0932 005 689

Địa chỉ: 3/31 Kp Bình Đức 1, P.Bình Hòa, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Truy cập vào hệ thống trang WEBSITE của chúng tôi để xem được nhiều thông tin hơn.

Website: https://thepminhhung.com

Tags:
Tải bảng giá thép 2024
Hotline:093 2717 689